Trang sức kim cương nhân tạo ngày càng tạo nhiều sự chú ý của nhiều người. Câu hỏi đặt ra là trang sức kim cương nhân tạo có tốt không, có đảm bảo được chất lượng hay không. Hãy cũng tìm hiểu những vấn đề trên nhé.

đá kim cương nhân tạo

Kim cương nhân tạo

Trên thị trường trang sức hiện nay có nhiều loại đá quý có vẻ đẹp, sự lấp lánh tương tự kim cương nên được các nhà buôn bán trang sức gọi với cái tên là kim cương nhân tạo. Trong đó phổ biến nhất, ưa chuộng nhất là trang sức kim cương tổng hợp Moissanite.

Kim cương nhân tạo Moissanite là gì?

Moissanite là khoáng vật khoáng vật Silicon Carbide hoặc Carborundum được tìm thấy đầu tiên bởi nhà khoáng vật học người Mỹ.

Trong tự nhiên Moissanite tồn tại khá hiếm, hiện nay sản lượng lớn kim cương nhân tạo Moissanite được cung cấp bởi các phòng thí nghiệm, nhà máy sản xuất.

Kim cương nhân tạo Moissanite có những đặc tính sau đây:

Moissanite có công thức hoá học là : SiC

Màu sắc: Trong suốt, xám, xám oliu, xanh lục, vàng

Hệ tinh thể: Phổ biến 6 phương 6H (6mm), nhóm không gian: P 63mc

Cát khai: Không rõ theo trục (0001)

Vết vỡ: vỏ sò (giống thạch anh)

Độ cứng của Moissanite: 9,5 chỉ kém kim cương là 10 trên thang đo Mohs

Ánh: Kim loại

Màu vết vạch: Xám lục

Tỷ trọng: 3,218 – 3,22 gần bằng kim cương tự nhiên 3.52

Chiết xuất: nω=2,654 nε=2,967

Khả năng dẫ nhiệt tốt

Khúc xạ kép: 0,313 (dạng 6H)Huỳnh quang: Lục hoặc vàng

Từ những đặc tính trên ta có thể nhận thấy rằng kim cương nhân tạo Moissanite có những đặc tính tương tự kim cương, nếu bằng mắt thường rất khó phân biệt hai loại đá này. Thậm chí một số máy thử, bút thử kim cương điều cho kết quả Moissanite là kim cương tự nhiên.

Có thể kết luận rằng Moissanite là một viên đá có vẻ đẹp hoàn toàn không thua kém gì kim cương tự nhiên. Việc khác biệt nhiều nhất là Moissanite có thể sản xuất hàng loạt nên giá thành của kim cương nhân tạo Moissanite này bằng khoảng 1/10 kim cương.

Trang sức kim cương nhân tạo

So với kim cương tự nhiên trang sức làm từ kim cương tổng hợp chiếm đến 80% thị trường trang sức hiện nay. Đa phần các sản phẩm trang sức đá quý trên thị trường đều có gắn kim cương nhân tạo.

Sự kết hợp giữa vàng, bạc và kim cương tổng hợp là một sự kết hợp tuyệt vời trong đó phải kể đến trang sức bạc ý đính kim cương nhân tạo, hay vàng trắng 10k, 14k, 18k đính kim cương tổng hợp.

kích cỡ kim cương nhân tạo

Trên nên ánh kim bạc viên kim cương nhân tạo sẽ trở nên sang trọng hơn, đẹp đẽ và quý phái hơn.

Để lựa chọn được loại trang sức như ý nếu bạn không có đủ điều kiện mua kim cương bạn nên cân nhắc đến trang sức làm từ kim cương tổng hợp Moissanite.

Xét về độ trong, độ bền kim cương nhân tạo Moissanite không kém kim cương là bao và vẫn giữ được độ trong sau một thời gian dài sử dụng.

Không giống như CZ sẽ bị mờ khi ám hơi nước, hay xuống màu sau một thời gian sử dụng, Moissanite vẫn giữ được vẻ đẹp lấp lánh của nó.

Khi chiếu ánh sáng lớn vào kim cương nhân tạo Moissanite sẽ tạo nên những ánh lửa nhiều màu, dài tăng thêm độ lấp lánh của trang sức làm từ kim cương tổng hợp. Điều này sẽ tạo sự thu hút mọi ánh nhìn khi sở hữu cho mình trang sức Moissanite.

Mua trang sức kim cương tổng hợp ở đâu.

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng vàng bạc đá quý cung cấp kim cương tổng hợp Moissanite, tuy nhiên để đảm bảo mua được trang sức chất lượng tốt bạn nên lựa chọn nơi mua uy tín, có giấy kiểm định quốc tế Moissanite.

Giấy kiểm định kim cương

Jemmia tự hào là đơn vị cung cấp trang sức kim cương nhân tạo Moissanite có đầy đủ giấy kiểm định của GRA, C&C 2 tổ chức kiểm định đá quý uy tín trên thế giới với giá cả phải chăng và giấy tờ giao dịch minh bạch rõ ràng.

Vậy Moissanite mua ở đâu uy tín? Mọi người có thể đến Jemmia, một đơn vị chuyên kinh doanh và thiết kế trang sức Moissanite theo yêu cầu uy tín trên thị trường hiện nay.

Bạn hãy xem thêm: Những mẫu trang sức Moissanite cao cấp sang trọng

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: