Bạn muốn sở hữu cho mình trang sức kim cương nhân tạo, nhưng bạn đang phân vân không biết nên chọn mua ở đâu. Mua kim cương nhân tạo cần có những thông tin gì? Địa chỉ mua kim cương nhân tạo uy tín.

Kim cương nhân tạo

Kim cương nhân tạo được biết đến như mọt loại đá quý có vẻ ngoài, độ phản quang gần giống với kim cương. Trên thị trường trang sức hiện nay các loại đá quý được gọi là kim cương nhân tạo phổ biến có thể kể đến CZ (Cucbic Zirconia), Moissanite, Swarovski,…

Trong đó Moissanite là loại đá quý có nhiều đặc tính gần giống kim cương nhất, độ bền và vẻ đẹp không hề thua kém kim cương được nhiều người ưa chuộng hơn hẳn.

Moissanite còn được giới mộ điệu trang sức gọi là “kẻ mạo danh kim cương” hay các chủ cửa hàng trang sức lại gọi là kim cương nhân tạo.

Nếu bằng mắt thường sẽ rất khó phân biệt được Moissanite và kim cương. Thậm chí khi sử dụng bút thử kim cương hoạt động trên cơ sở độ dẫn nhiệt vẫn chưa thể phân biệt được Moissanite và kim cương.

Trang sức từ kim cương nhân tạo Moissanite cực kỳ lấp lánh, rực rỡ không hề thua kém kim cương nhưng lại có giá chỉ bằng 1/10 kim cương.

Vậy vấn đề đặt ra là khi mua kim cương nhân tạo cần có những giấy tờ gì, giá cả ra sao và ở đâu bán kim cương nhân tạo Moissanite uy tín.

Những điều cần biết khi mua kim cương nhân tạo

Giấy chứng nhận đá quý

Kể cả đó là kim cương nhân tạo Moissanite, CZ, hay Swarovski,… những loại đá này vẫn phải có giấy chứng nhận khi mua. Giấy chứng nhận giống như chứng minh thư của viên đá, giúp bạn xác định được đầy đủ rõ ràng về thông tin của viên kim cương nhân tạo mà mình muốn mua.

Kim cương nhân tạo Moissanite có những loại giấy chứng nhận đá quý uy tín như GIA, GRA, C&C. GIA rất uy tín trong ngành kiểm định đá quý nhưng chủ yếu nhất ở kim cương tự nhiên, GRA và C&C lại phổ biến nhất trong việc kiểm định Moissanite.

GRA là tổ chức kiểm định tiêu chuẩn đá quý được các chuyên gia về đá quý tin tưởng. Giấy chứng nhận GRA là bảo chứng cho việc giao dịch đá quý công khai minh bạch. Đảm bảo quyền lợi của người mua kim cương nhân tạo Moissanite.

Chứng nhận xác thực Charles and Clovard (C&C) là một tiêu chuẩn xác định giá trị kim cương nhân tạo Moissanite. Charles & Colvard là hệ thống trang sức đầu tiên nghiên cứu và sản xuất hàng loạt Moissanite, thiết lập quy trình sản xuất Moissanite tiêu chuẩn áp dụng cho các nhà máy. Những hệ thống tiêu chuẩn, đánh giá của C&C về Moissanite có độ tin cậy rất cao và được nhiều người tin tưởng.

những nơi uy tín mua kim cương Moissanite

Giá của kim cương nhân tạo

Giá cả là một điều kiện quan trọng để bạn có thể quyết định nên mua kim cương nhân tạo ở đâu cụ thể ở đây là Moissanite.

Lời khuyên dành cho bạn là bạn nên tìm nơi bán uy tín công khai minh bạch trong giá cả của kim cương nhân tạo Moissanite.

Cần lưu ý tránh một số nơi chỉ rao bán kim cương nhân tạo nhưng lại không nói rõ là Moissanite hay CZ. Việc minh bạch trong tên gọi, giá cả rất cần thiết khi tìm hiểu về địa chỉ mua kim cương nhân tạo uy tín.

Thông thường nếu cùng một trọng lượng carat, cùng 1 kích thước (ly) thì kim cương nhân tạo Moissanite sẽ rẻ hơn rất nhiều so với kim cương tự nhiên. Kim cương nhân tạo Moissanite có giác cắt tròn (Round) sẽ rẻ hơn các loại giác cắt khác.

phân loại kim cương Moissanite

Mua kim cương nhân tạo ở đâu

Như đã thông tin ở trên khi lựa chọn nơi mua kim cương nhân tạo bạn nên lựa chọn nơi bán uy tín, công khai, minh bạch trong tên gọi, giá cả, có giấy kiểm định đầy đủ rõ ràng là địa chỉ mua kim cương nhân tạo uy tín.

Bạn có thể tìm hiểu trước những thương hiệu trang sức uy tín thông qua các ông cụ tìm kiếm như: mua kim cương nhân tạo Hà Nội, mua kim cương nhân tạo Hồ Chí Minh,… để lựa chọn cửa hàng phù hợp với nhu cầu bản thân.

Vậy Moissanite mua ở đâu uy tín? Mọi người có thể đến Jemmia, một đơn vị chuyên kinh doanh và thiết kế trang sức Moissanite theo yêu cầu uy tín trên thị trường hiện nay.

Bạn hãy xem thêm: Những mẫu trang sức Moissanite cao cấp sang trọng

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: