Nếu 10 năm trở về người thì một chiếc nhẫn kim cương được xem là hàng xa xỉ, thì nay với việc đời sống vật chất được cải thiện và có những sản phẩm thay thế phù hợp như Moissanite. Rõ ràng nhiều người đã có cho mình một chiếc nhẫn như một món đồ trang sức vừa tầm và vô cùng đẹp mắt. Nhưng thật sự, bạn có hiểu hết về viên kim cương này hay không?

Moissanite là gì?

Moissanite trên thị trường có bao nhiêu là trọn vẹn?

Dạo quanh một vòng trong những hội mua bán trang sức Moissanite, vàng bạc đá quý trên các trang mạng xã hội. Không hiếm để bắt gặp một lời rao Moissanite giá hữu nghị, moissanite giá rẻ nhất thị trường cực kỳ nhan nhản. Số đông những lời rao ấy bắt đầu với bước giá từ vài trăm nghìn đồng cho một viên 1 carat. Nhiều người xem đấy là lựa chọn thức thời và thời cơ có giá trị để tôn trọn vẻ đẹp của bản thân.

Nhưng thực tế là sao? Đóng vai là một người đang có nhu cầu mua một chiếc nhẫn để đeo đi dự đám cưới người yêu cũ, người viết đã nhanh chóng lựa được một viên hột xoàn Moissanite ưng ý và giá cả khá cạnh tranh từ một cửa hàng trang sức ở Quận 10. Hàng giao đến đúng y như mô tả, đẹp long lanh và cực kỳ lấp lánh, rõ ràng mới nhìn qua có thể khẳng định ngay đây là một sản phẩm vô cùng chất lượng.

Nhưng để chắc chắn hơn, người viết tìm đến một cửa hàng trang sức khác để kiểm tra xem chất lượng có đúng như mô tả hay không. Và thực tế, đi ba cửa hàng thì trả về kết quả khác nhau, hai nơi bảo là kim cương nhân tạo, một nơi là kim cương mỹ Moissanite y như nơi bán hàng quảng cáo. Nhưng kim cương mỹ Moissanite là gì khi mọi thứ vẫn rất lẫn lộn?

Chỉ nhiêu đó thôi ta có thể thấy được rằng, trên thị trường việc phân biệt và lựa chọn chuẩn xác các loại kim cương dường như khá khó khăn. Chưa kể rằng đôi khi điều này còn được các gian thương lựa chọn để ăn gian, thu lợi bất chính một cách trắng trợn.

những việc cần chú ý khi mua kim cương moissanite

Lịch sử của một Moissanite

Moissanite trên thị trường nhận được sự chú ý rất lớn, như một cô gái không chỉ xinh đẹp mà còn ưu tú để nổi bật giữa rừng hoa. Sự nổi bật này đến từ việc không chỉ ưu tú về phẩm chất, mà còn là sự khiêm tốn với tất cả mọi người khi muốn tiếp cận.

Moissanite trên thị trường có hai loại, một là từ tự nhiên, và hai là từ phòng thí nghiệm. Viên Moissanite tự nhiên đầu tiên trên thế giới là vào năm 1893, khi nhà địa chất Moissanite đang khảo sát một miệng núi lửa mà tìm thấy. Suốt những năm tháng tiếp theo, không chỉ ông mà cả các chuyên gia đá quý vẫn một mực khẳng định rằng nó là kim cương tự nhiên. Điều này đến từ những đặc tính vật lý và phẩm chất của nó hoàn mỹ không thua kém gì kim cương tự nhiên. Mãi sau này, khi những tiến bộ khoa học trong giám định đá quý, người ta mới xác định nó riêng biệt với kim cương tự nhiên rất nhiều.

Nhưng Moissanite tự nhiên cũng không dễ tìm thấy. Điều này tạo động lực cho các nhà nghiên cứu cho ra đời viên Moissanite nhân tạo. Năm 1995, hai anh em Charles và Colvard đã thành công trong việc chế tạo, thương mại hóa những viên Moissanite nhân tạo ra toàn thế giới. Kể từ đó, danh tiếng và khả năng định vị thương hiệu Moissanite nhân tạo gắn liền với tên tuổi của hai người này. Để cho đến thời điểm hiện tại thì chúng ta có giấy chứng nhận Moissanite đạt chuẩn C&C với phạm vi uy tín trên toàn cầu.

lịch sử kim cương moissanite

So sánh Moissanite và kim cương tự nhiên

Phẩm chất cực kỳ ưu tú lại vô cùng khiêm tốn của moissanite bạn có thể thấy trọn vẹn nếu đặt cạnh cùng với kim cương tự nhiên. Để so sánh, ta hãy đi lần lượt từng yếu tố: chất liệu tạo thành, đặc tính vật lý, đánh giá vẻ đẹp và chênh lệch giá cả trên thị trường.

Với chất liệu cấu thành, kim cương tự nhiên được hình thành từ Cacbon trong điều kiện áp suất và nhiệt độ lý tưởng. Còn với Moissanite, thì ngoài Cacbon chúng ta phải cần thêm Silic. Trong tự nhiên, điều kiện tiên quyết để hình thành kim cương đó là nhiệt độ và áp suất, đây là tác nhân hình thành nên các phản ứng hóa học để thúc đẩy trao đổi chất và tạo thành viên kim cương tự nhiên như mong muốn.

Với đặc tính vật lý, kim cương tự nhiên cứng cáp hơn Moissanite khoảng 0.5 Mohs. Tuy có chênh lệch, nhưng nếu so sánh trên toàn hệ thống đá quý nói chung thì lại không có nhiều khác biệt. moissanite cứng cáp thứ nhì sau kim cương tự nhiên, đủ đem lại độ bền và sự chắc chắn trong điều kiện sử dụng lý tưởng mà không sợ vỡ nát, hư hoại.

Về vẻ đẹp, moissanite tỏ ra vượt trội hơn khi có độ lấp lánh mạnh mẽ hơn so với kim cương tự nhiên do tán xạ ánh sáng cao hơn. Ở phía ngược lại, kim cương tự nhiên có màu sắc tinh khiết, trong vắt hơn moissanite. Tuy nhiên, giá trị của kim cương tự nhiên và moissanite lại chênh lệch khá nhiều, khi một bên được bảo chứng bởi các tập đoàn  trang sức hàng đầu nên giá trị rất lớn. Và một bên lại đúng với giá trị thực tế của sản phẩm nên giá thành có mức cạnh tranh và sát với bản chất của sản phẩm hơn rất nhiều.

Những câu hỏi thường gặp về Moissanite

Với những chia sẻ trên đây, phần nào các bạn đã hình dung, đánh giá Moissanite và đem lại giá trị như thế nào trong cuộc sống. Hãy cùng nhau giải đáp những vấn đề mà nhiều người dùng đang thắc mắc để biết chính xác loại kim cương này đem lại điều gì để hiểu hơn ý nghĩa của Moissanite nhé.

Đá Moissanite bao nhiêu tiền?

Giá trị của viên moissanite được quyết định bởi sức cạnh tranh của thị trường chứ không bị chi phối và cố định như kim cương tự nhiên.

Chính điều này đã khiến giá của nó luôn luôn có được sự thực tế và hữu hình hơn rất nhiều với kim cương tự nhiên. Bởi lẽ, nhẫn đá moissanite có sự biến động và phụ thuộc vào nhu cầu của thị trường, cũng như sức cạnh tranh của nó giữa các loại kim cương khác. Điều này dẫn đến việc moissanite luôn dễ mua, dễ sử dụng hơn trong điều kiện bình thường. Nó khác với kim cương tự nhiên khi mức giá luôn luôn ở trên trời và không thể nào chạm tới được.

Trung bình, mỗi một carat thì một viên đá moissanite có giá khoảng 4.5 triệu đồng, càng lên cao thì tỉ lệ giá càng có xu hướng tăng vì sự quý hiếm và vẻ đẹp rực rỡ của nó. Giá này chưa tính đến trường hợp được gia công bởi những giác cắt tinh xảo nhưng đẹp mắt. Chi tiết về những giác cắt moissanite, các bạn có thể tham khảo trong các bài viết của Jemmia để được rõ hơn.

Moissanite có màu gì?

Tuy là một sản phẩm từ tự nhiên, nhưng không vì thế mà moissanite trở nên hiếm hoi với việc đa dạng màu sắc.

Trong môi trường tự nhiên, màu sắc Moissanite có từ không màu cho đến vàng hoặc nâu. Trong đó, đặc trưng nhất là không màu, hiếm và giá trị nhất là ngả vàng. Còn trong môi trường nhân tạo, nó có thể đa dạng màu sắc hơn bằng cách pha chế thêm các hợp chất phù hợp.

Trong thực tế, kinh nghiệm mua Moissanite của nhiều người xác định rằng màu sắc là một trong những yếu tố tạo nên giá trị của một viên kim cương. Và chính sự đa dạng trong sự phân bổ màu sắc mà nó có được, thì đó là một lựa chọn vô cùng giá trị và thú vị cho mỗi người.

màu kim cương moissanite

Giá trị của đá Moissanite?

Moissanite trong cộng đồng trang sức được xem là lựa chọn hoàn hảo và giá trị bậc nhất. Điều này thể hiện qua việc nhẫn đính viên kim cương này ứng dụng rất tốt trong việc tạo ra những sản phẩm trang sức đẹp và có giá trị thẩm mỹ cho người dùng.

Moissanite có một lợi thế vượt trội so với các loại kim cương khác, đó cùng những đặc tính vật lý và vẻ đẹp trên tay của người dùng. Nhưng loại kim cương này luôn có một mức giá cạnh tranh, và chuẩn mực hơn trên thị trường.

Chính vì thế, Moissanite luôn được xem là lựa chọn hàng đầu và thú vị nhất để trải nghiệm một sản phẩm kim cương với chất lượng trọn vẹn và đạt tính thẩm mỹ cao. Và với sự biến động giá cả theo các xu hướng thị trường, không khó để xem đây là một ván đầu tư cực kỳ ổn định và chắc chắn để sinh lời trong tương lai.

Có nên mua Moissanite?

Nếu bạn đang thắc mắc việc có nên lựa chọn đá moissanite hay không, hãy dựa vào nhu cầu thực tế để quyết định.

Bạn là một doanh nhân, người thành đạt và muốn chứng tỏ đẳng cấp của mình qua những món đồ sở hữu? Thì Moissanite không phải là lựa chọn của bạn. Bởi đơn giản, những đặc tính và vẻ đẹp của nó tuy vô cùng hoàn hảo, nhưng mức giá khiến món đồ trở nên kém sang trọng và không phù hợp với bản thân bạn bằng một viên kim cương tự nhiên.

Bạn là một người dùng phổ thông, muốn làm đẹp bản thân bằng những món đồ đúng tầm? Xin chúc mừng, viên kim cương này sinh ra là dành cho bạn. Bởi Moissanite đem đến cho người dùng một lựa chọn trong tầm giá và trọn vẹn chất lượng. Điều này giúp cho người sử dụng khi mang trên mình chiếc nhẫn đính đá moissanite sẽ luôn cảm thấy thoải mái và tự tin.

nên mua kim cương moissanite hay không

Nên mua Moissanite mấy ly

Việc mua Moissanite chọn cỡ bao nhiêu ly phụ thuộc vào hai yếu tố chính, thứ nhất là tài chính, thứ hai là mục đích sử dụng.

Kích cỡ cùng kiểu dáng của món đồ trang sức Moissanite sẽ tác động rất cạnh tranh đến giá. Nếu một viên càng lớn thì giá càng cao. Nếu một viên đính trên món đồ trang sức với một thiết kế riêng biệt, cầu kỳ thì giá trị cũng không hề kém cạnh. Chính bởi thế, bạn hoàn hoàn có thể điều phối nguồn tiền của bản thân bằng cách lựa chọn viên Moissanite phù hợp. Theo Jemmia, thì với viên kim cương 5ly4,  người dùng đã có thể có được một viên kim cương trọn vẹn và có giá trị trong việc sử dụng.

Mục đích sử dụng phản ánh rằng nếu bạn mua đeo trên tay của nam giới thì kích cỡ sẽ khác, và của nữ giới kích cỡ cũng khác luôn. Bởi đốt ngón tay của nữ luôn nhỏ hơn của nam giới, một viên kim cương đính trong một món đồ trang sức nhưng quá khổ. Trung bình, viên kim cương lớn là tâm điểm trên ngón tay nữ giới thì chừng một carat là vừa tầm. Còn với nam giới thì khoảng hai carat là phù hợp.

Tuy thế, nếu mục đích là làm vòng cổ hay bông tai, thì kích cỡ không còn quan trọng bởi viên đá quý càng lớn thì càng có giá trị và tạo được thu hút lớn hơn rất nhiều khi đi dự tiệc hoặc bước ra đường dạo phố cùng bạn bè.

màu sắc của kim cương moissanite

Moissanite có bền không? Độ cứng của đá Moissanite?

Xét về độ bền, rõ ràng Moissanite chỉ kém cạnh thua kim cương tự nhiên, điều này được khẳng định chắc chắn bởi nó chỉ có độ bền kém 0.5 Mohs so với kim cương tự nhiên và cao hơn rất nhiều so với các loại đá quý khác. Loại kim cương này đẹp không chỉ vì màu sắc, mà còn ở sự cứng cáp rắn rỏi bởi độ cứng bằng 9.5 Mohs.

Một khía cạnh khác, Moissanite có khối lượng riêng thấp và nhẹ, cho nên trong quá trình sử dụng không bị lực tác động lên nhiều và rõ ràng. Chính bởi thế cho nên luôn luôn giữ vững độ bền và giá trị trong bất kỳ hoàn cảnh cùng điều kiện tự nhiên nào.

Đá Moissanite mua ở đâu

Moissanite trên thị trường bán rất nhiều và rất tràn lan, dẫn đến việc chất lượng và sự nhiễu loạn với các loại kim cương chất lượng thấp khác cũng không hề kém cạnh. Chính vì thế, việc tìm kiếm một địa chỉ đáng tin cậy để trao gửi niềm tin và lựa chọn là một điều cần thiết.

Jemmia nổi bật trong hệ thống các cửa hàng trang sức, đá quý trên toàn quốc với sức mạnh của sự uy tín trong chất lượng, giá trị vượt trội trong từng sản phẩm cùng những thiết bị hỗ trợ giám định tiên tiến như bút thử moissanite cực kỳ tối tân. Điều này đem đến cho khách hàng sự an tâm về mặt chất lượng, tin tưởng khi lựa chọn sản phẩm và luôn nhớ để chia sẻ đến bạn bè khi nhắc đến một nhãn hiệu trang sức uy tín trên toàn quốc.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể tìm đến 413 Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận để trực tiếp lựa chọn và tư vấn. Cũng như giám định Moissanite bạn có trong tay bằng máy thử Moissanite. Còn ở Thành phố Hà Nội thì địa chỉ 63 Kim Mã, quận Ba Đình là một địa chỉ cực kỳ uy tín và được hội chị em nhắc tên một cách tích cực. Trong khi đó, Thành phố Đà Nẵng với 195 Nguyễn Hữu Thọ, quận Hải Châu được xem là địa chỉ vàng để các bạn trẻ Đà thành tìm đến và tôn trọn nét tự tin cho bản thân mình.

Rõ ràng, với những xu hết phát triển và cạnh tranh mạnh mẽ của các nhãn hiệu trang sức trên toàn quốc, cùng với sự thật giả lẫn lộn trong từng viên đá quý. Thì một địa chỉ đầy tin cậy và uy tín để khách hàng nhận diện và biết mà tìm đến để chọn mua cho mình một chiếc nhẫn ưng ý. Và Jemmia đã thực hiện điều ấy một cách trọn vẹn, nhằm đong đầy niềm tin và giá trị cho khách hàng.

Ngày nay người tiêu dùng thường chọn Moissanite một loại đá có vẻ đẹp và đặc tính tốt hơn hẳn những loại kim cương nhân tạo hiện đang có trên thị trường nhưng mức giá lại vô cùng hợp lý so với những giá trị mà nó mang lại

Vậy Moissanite bán ở đâu uy tín? Mọi người có thể đến Jemmia, một đơn vị chuyên kinh doanh và thiết kế trang sức Moissanite theo yêu cầu uy tín trên thị trường hiện nay.

Bạn hãy xem thêm: Những mẫu trang sức Moissanite cao cấp sang trọng

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: