Nhiều khách hàng khi chọn mua trang sức kim cương luôn nghe nói đến kim cương CVD. Tuy nhiên, không ít người đã đặt ra câu hỏi đây là loại kim cương gì? CVD có phải là kim cương tự nhiên hay không? Chúng có thành phần, cấu tạo, đặc tính và mức giá ra sao? Để có được những câu trả lời này, bạn hãy đọc bài viết sau đây.

kim cương cvd

Kim cương CVD và những điều cần biết

CVD được bán phổ biến trên thị trường trang sức. Loại kim cương này có vẻ ngoài hoàn hảo, đẹp cao cấp, sang trọng. Mức giá thành của kim cương CVD cũng vô cùng hợp lý, tiết kiệm. Chính vì thế mà chúng luôn được khách hàng ưu tiên chọn lựa. Thế nhưng, CVD là kim cương gì?

Kim cương CVD là gì?

Loại kim cương này hoàn toàn khác so với kim cương khai thác trong tự nhiên. CVD là sản phẩm kim cương được tạo ra trong phòng thí nghiệm. Chúng được tổng hợp từ các thành phần tương đồng cấu tạo kim cương tự nhiên. Chính vì thế mà CVD còn được gọi là kim cương tổng hợp CVD.

Kim cương tổng hợp CVD mang những đặc tính, cấu tạo giống kim cương tự nhiên. Vì vậy, CVD được sử dụng để chế tạo trang sức làm đẹp và ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

CVD ra đời là sự kế thừa tuyệt vời kim cương tự nhiên. Góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm kim cương hiện nay. Đồng thời mang đến cho khách hàng cơ hội chọn lựa kim cương cao cấp nhưng lại có giá thành tiết kiệm.

kim cương cvd là gì

Thành phần cấu tạo CVD

Loại kim cương này có thành phần cấu tạo từ phân tử Cacbon giống với kim cương tự nhiên. Chúng thường được tạo ra bằng một trong hai phương pháp điển hình.

Phương pháp thứ nhất đó là tạo môi trường cao áp, cao nhiệt HPHT giống với thiên nhiên. Ở điều kiện này, kim cương sẽ được hình thành giống như trong tự nhiên. Phương pháp thứ hai, đó là bốc hơi lắng tụ hóa học CVD nhờ áp dụng tia nhiệt plasma. Quá trình này giúp phân chia phân tử Cacbon đến khi kim cương được hình thành trên này có sẵn.

Đặc tính của CVD

CVD được gọi là kim cương tổng hợp hay “kẻ mạo danh kim cương”. Bởi vì những đặc tính của CVD rất tương đồng kim cương trong tự nhiên.

CVD có khối lượng riêng đặc trưng là 3,52 g/cm3. Về độ cứng, CVD đạt mức độ cứng 10/10, gần như hoàn hảo giống kim cương tự nhiên.

Chỉ số chiết suất ánh sáng của CVD là 2,420. Về màu sắc, CVD tổng hợp đa dạng màu sắc như kim cương tự nhiên. Tuy nhiên, thành phần màu này đã được điều chỉnh theo yêu cầu. Trong khi màu của kim cương tự nhiên là do điều kiện môi trường.

đặc tính của kim cương cvd

Về độ bóng, độ đối xứng và độ phản quang, CVD là kim cương đạt ở mức excellent. Hoàn toàn hoàn hảo so với những loại kim cương nhân tạo, tổng hợp khác.

Kim cương tự nhiên phải trải qua quá trình hình thành lên đến hàng trăm năm. Thế nhưng, thời gian tạo CVD lại nhanh chóng hơn rất nhiều. Chính vì điều này mà mức giá trị của cả hai cũng có phần khác nhau.

Nhưng lưu ý khi chọn mua kim cương CVD

Xét về tính thẩm mỹ, CVD hoàn toàn tương đồng kim cương tự nhiên. Cả hai đều mang vẻ đẹp cao cấp, tinh tế, sang trọng, góp phần tôn vinh vẻ đẹp người dùng. Tuy nhiên, mức giá thành của hai loại này rất cách biệt nhau. Vậy giá bán của loại kim cương này so với kim cương tự nhiên ra sao? Đồng thời cần lưu ý những gì khi chọn mua kim cương loại này?

Giá kim cương CVD là bao nhiêu?

Có lẽ, giá của loại kim cương này bao nhiêu là sự quan tâm lớn nhất của khách hàng mua kim cương. Bởi dòng sản phẩm này mang vẻ đẹp chẳng thua kém gì kim cương tự nhiên. Nếu không được so sánh hay phân biệt chuyên môn thì mắt thường khó nhận ra đâu là CVD, đâu là kim cương tự nhiên.

Nhưng vì là sản phẩm tổng hợp nên tất nhiên CVD có mức giá tiết kiệm hơn kim cương cao cấp tự nhiên. Giá bán CVD được tính theo carat. Đồng thời còn phụ thuộc vào hình dáng, giác cắt, trọng lượng, màu sắc,… của kim cương.

Về mức giá chi tiết, khách hàng có thể tham khảo tại thương hiệu Jemmia:

– 0.46 carat (Đường kính 5 mm) có giá là 21.600.000.

– 0.62 carat (Đường kính 5.4 mm) có giá là 38.600.000.

– 1 carat (Đường kính 6 mm) có giá là 76.800.000

– 1 carat (Đường kính 6.3 mm) có giá là 79.700.000.

– 1.30 carat (Đường kính 7 mm) có giá là 158.250.000.

– 1.39 carat (Đường kính 8 mm) có giá là 224.800.000.

– 2.01 carat (Đường kính 8 mm) có giá là 365.050.000.

– 2.04 carat (Đường kính 8.1 mm) có giá là 403.650.000.

– 2.83 carat (Đường kính 9.03 mm) có giá là 551.300.000.

– 3.55 carat (Đường kính 10 mm) có giá là 827.050.000.

Khách hàng cần lưu ý, mức giá này có thể dao động theo thị trường. Bên cạnh đó, sản phẩm chi tiết cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến giá cả cụ thể.

giá của kim cương cvd

Bán kim cương CVD ở địa chỉ nào uy tín?

Bên cạnh giá cả, nhiều khách hàng cũng rất quan tâm đến địa chỉ bán loại kim cương này. Bởi địa chỉ tin cậy sẽ giúp người mua chọn được sản phẩm chất lượng hơn.

Nếu đang có nhu cầu tìm hiểu và mua sắm, khách hàng có thể tham khảo Jemmia. Đây là thương hiệu chuyên về trang sức vàng, kim cương và đá quý. Tại Jemmia, chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu. Cam kết mang đến sản phẩm chất lượng với mức giá thành phải chăng, tiết kiệm nhất.

Tóm lại, những thông tin trên có thể đã giúp bạn giải đáp cho câu hỏi kim cương nhân tạo CVD là gì? Để chọn được sản phẩm ưng ý nhất cho mình, người mua cần tìm hiểu kỹ càng. Tránh mua nhầm kim cương CVD kém chất lượng.

Ngày nay người tiêu dùng thường chọn Moissanite một loại đá có vẻ đẹp và đặc tính tốt hơn hẳn những loại kim cương nhân tạo hiện đang có trên thị trường nhưng mức giá lại vô cùng hợp lý so với những giá trị mà nó mang lại.

Vậy Moissanite mua ở đâu uy tín? Mọi người có thể đến Jemmia, một đơn vị chuyên kinh doanh và thiết kế trang sức Moissanite theo yêu cầu uy tín trên thị trường hiện nay.

Bạn hãy xem thêm: Những mẫu trang sức Moissanite cao cấp sang trọng

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: