Khi chọn mua kim cương CVD, khách hàng không chỉ quan tâm chất lượng sản phẩm. Mà giá kim cương CVD ra sao, bao nhiêu tiền cũng rất được chú tâm. Thậm chí có cả những so sánh giá giữa CVD và các loại kim cương khác. Vậy hiện nay kim cương CVD có giá bao nhiêu tiền, có mắc không? Bài viết sau sẽ là lời giải đáp cho vấn đề này.

giá kim cương cvd

Kim cương CVD là gì? Tại sao nên chọn trang sức CVD?

Bên cạnh kim cương tự nhiên, hiện nay trên thị trường có cả kim cương CVD (còn gọi là kim cương tổng hợp CVD). Loại kim cương này ra sao? Chúng có khác gì kim cương tự nhiên? Và tại sao nên chọn trang sức làm đẹp từ kim cương CVD?

Kim cương CVD là gì?

Kim cương CVD là kim cương tổng hợp, được tạo ra từ phòng thí nghiệm. Thành phần hóa học cấu tạo CVD vẫn là các phân tử Cacbon.

Thế nhưng, chúng hoàn toàn được sản xuất từ bàn tay của con người. Khác với sự hình thành hàng trăm năm của kim cương tự nhiên.

Có hai phương pháp chính để tạo ra kim cương tổng hợp CVD.

Phương pháp thứ nhất là tạo môi trường giống với môi trường lòng đất sản sinh kim cương tự nhiên. Với việc đảm bảo về điều kiện áp suất cao, nhiệt độ cao HPHT phù hợp cho Cacbon hình thành kim cương.

kim cương cvd là gì

Phương pháp thứ hai là áp dụng bốc hơi lắng tụ hóa học CVD nhờ vào tia nhiệt plasma. Phương pháp này giúp hình thành kim cương dựa trên nền đã có sẵn.

Quá trình hình thành kim cương tự nhiên phải nhiều thời gian với điều kiện phải thật thích hợp. Trong khi đó, kim cương CVD lại được tạo ra nhanh chóng, với số lượng có thể đáp ứng theo nhu cầu.

Tại sao nên chọn mua trang sức kim cương CVD?

Kim cương tổng hợp CVD có cấu tạo và những đặc tính rất tương đồng so với kim cương tự nhiên.

Về thành phần, chúng đều được hình thành từ phân tử Cacbon. Về độ cứng, cả hai đều đạt mức độ cứng hoàn hảo là 10/10 theo thang đo Mohs. Về màu sắc, cả CVD và kim cương tự nhiên đều đa dạng màu sắc. Về thẩm mỹ, vẻ ngoài của cả hai loại kim cương này đều hoàn hảo.

Tuy giống nhau, nhưng mức giá kim cương CVD tiết kiệm hơn rất nhiều kim cương tự nhiên. Chính vì điều này nên khách hàng có thể chọn mua trang sức CVD thoải mái. Vừa sở hữu trang sức cao cấp, vừa không lo về giá cả tài chính thì còn gì bằng.

trang sức kim cương cvd

Sự ra đời của kim cương tổng hợp CVD đã góp phần đa dạng kim cương trên thị trường. CVD xứng đáng là “kẻ mạo danh kim cương” chính hiệu.

Hoàn toàn có thể đáp ứng những yêu cầu và mong đợi của khách hàng. Cũng như thể hiện giá trị của mình trong việc ứng dụng vào các ngành công nghiệp khác nhau.

Giá kim cương CVD là bao nhiêu tiền, có mắc không?

Ngoài chất lượng sản phẩm, nhiều khách hàng còn quan tâm đến giá kim cương CVD. Điều này dễ hiểu, bởi kim cương thuộc nhóm trang sức đắt tiền. Để chọn mua chúng, khách hàng cần cân nhắc thật kỹ về tài chính. Đồng thời phải tham khảo để chọn được sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý nhất cho mình.

Giá bán kim cương CVD trên thị trường có mắc không

Nếu xét về loại kim cương, CVD thật sự có mức giá tiết kiệm hơn so với kim cương tự nhiên.

Vì đây là sản phẩm tạo ra từ con người và mạo danh giá trị thật sự của kim cương. Trong khi kim cương tự nhiên được khai thác hoàn toàn trong thiên nhiên. Chúng rất quý hiếm và đắt đỏ.

Bên cạnh đó, việc xác định giá kim cương CVD còn phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Bởi trang sức kim cương đến tay khách hàng đã qua chế tác. Chúng không còn là kim cương thô nữa, do đó mức giá cũng khác đi.

Có thể xem xét và định hình mức giá kim cương CVD trên nhiều yếu tố. Như trọng lượng, khối lượng, hình dáng cắt, độ bóng, màu sắc, độ sáng,…

giá kim cương cvd trên thị trường

Những yếu tố này sẽ góp phần không nhỏ vào việc thay đổi giá trị và mức giá kim cương. Do đó, khách hàng cần tham khảo các thông số rõ ràng trước khi quyết định chọn mua theo mức giá của kim cương CVD.

Bảng giá kim cương CVD bao nhiêu tiền?

Vậy bảng giá loại kim cương này trên thực tế bao nhiêu tiền, có mắc lắm không?

Kim cương CVD được tính theo mức mỗi carat sản phẩm. Nhưng bảng giá kim cương tổng hợp CVD cụ thể ra sao còn tùy vào các thương hiệu. Mỗi thương hiệu sẽ có mức giá chi tiết cho khách hàng tham khảo.

Tại Jemmia, bảng giá kim cương CVD luôn được cập nhật mới nhất. Nhằm giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc tham khảo và chọn mua trang sức CVD.

Mức giá CVD cụ thể như sau:

– 0.46 carat (Đường kính 5 mm) có giá là 21.600.000.

– 0.62 carat (Đường kính 5.4 mm) có giá là 38.600.000.

– 1 carat (Đường kính 6 mm) có giá là 76.800.000

– 1 carat (Đường kính 6.3 mm) có giá là 79.700.000.

– 1.30 carat (Đường kính 7 mm) có giá là 158.250.000.

– 1.39 carat (Đường kính 8 mm) có giá là 224.800.000.

– 2.01 carat (Đường kính 8 mm) có giá là 365.050.000.

– 2.04 carat (Đường kính 8.1 mm) có giá là 403.650.000.

– 2.83 carat (Đường kính 9.03 mm) có giá là 551.300.000.

– 3.55 carat (Đường kính 10 mm) có giá là 827.050.000.

Đây là mức giá tham khảo của kim cương tổng hợp CVD tính theo carat. Nhưng tùy theo biến động thị trường, mức giá có thể thay đổi tại thời điểm giao dịch. Vì vậy, khách hàng có thể tham khảo và chọn mua theo mức giá thực tế.

kim cương cvd

Tóm lại, giá kim cương CVD thực tế không quá mắc so với tài chính của nhiều khách hàng. Mức giá này hoàn toàn tiết kiệm hơn rất nhiều so với kim cương tự nhiên. Thế nhưng về tính thẩm mỹ, kim cương CVD vẫn mang vẻ đẹp hoàn hảo, cao cấp. Góp phần mang đến vẻ đẹp đích thực cho chủ sở hữu.

Ngày nay người tiêu dùng thường chọn Moissanite một loại đá có vẻ đẹp và đặc tính tốt hơn hẳn những loại kim cương nhân tạo hiện đang có trên thị trường nhưng mức giá lại vô cùng hợp lý so với những giá trị mà nó mang lại

Vậy Moissanite mua ở đâu uy tín? Mọi người có thể đến Jemmia, một đơn vị chuyên kinh doanh và thiết kế trang sức Moissanite theo yêu cầu uy tín trên thị trường hiện nay.

Bạn hãy xem thêm: Những mẫu trang sức Moissanite cao cấp sang trọng

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: