Kim cương nhân tạo ngày nay là một thuật ngữ khá quen thuộc với những người yêu thích trang sức. Chất lượng giá cả của kim cương nhân tạo như thế nào, trên thị trường hiện nay có các loại kim cương nhân tạo giá rẻ nào mời bạn cùng tìm hiểu.

Vài nét về các loại kim cương nhân tạo giá rẻ được phổ biến hiện nay

Kim cương nhân tạo theo các nhà khoa học, chuyên gia đá quý định nghĩa là kim cương được tổng hợp ra trong phòng thí nghiệm có đầy đủ công thức, tính chất hóa học, vật lý của kim cương tự nhiên.

Trên thị trường trang sức hiện nay kim cương nhân tạo tổng hợp trong phòng thí nghiệm rất ít và giá thành cao, bởi tạo ra một môi trường tăng trưởng giống kim cương tự nhiên không phải là điều dễ dàng.

Vấn đề đặt ra là các loại kim cương nhân tạo giá rẻ đang lưu hành trên thị trường là gì. Đó là các loại đá tổng hợp có vẻ bề ngoài, độ lấp lánh quang học gần giống như kim cương như Moissanite, CZ, YAG, GGG,.. Trong đó phổ biến nhất trên thị trường trang sức hiện nay là CZ và Moissanite.

những loại kim cương tổng hợp giá rẻ

Vậy CZ và Moissanite có những đặc điểm gì mà được các nhà bán buôn trang sức gọi với cái tên là kim cương nhân tạo?

Kim cương nhân tạo CZ

Cubic Zirconia – CZ) là tinh thể nhân tạo sản xuất từ Zirconium(IV) Oxit được tinh chế và ổn định tại nhiệt độ cao. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1976, đây là các loại kim cương nhân tạo giá rẻ được phổ biến rộng rãi trên thị trường ngày nay do có tính chất quang học hoàn hảo, chi phí sản xuất thấp và rẻ tiền.

CZ có độ cứng 8.5 trên thang Mohs kém hơn kim cương với độ cứng 10 thế nhưng CZ lại vượt trội về mặt cấu tạo so với kim cương. CZ sáng hơn và lấp lánh hơn, hoàn toàn không màu và không có tạp chất. Đó là lý do mà các nhà bán buôn dùng kim cương nhân tạo để gọi CZ.

Kim cương nhân tạo CZ cũng được phân thành các cấp độ khác nhau tùy thuộc vào độ tinh khiết, cắt mài và đánh bóng gồm A, AA, AAA. Trong đó kim cương nhân tạo CZ (có chất lượng AAA) có khắc chữ Swarovski được giới mộ điệu thời trang và trang sức sử dụng nhiều.

kim cương nhân tạo CZ

Giá của kim cương nhân tạo CZ khá rẻ chỉ cần vài trăm đến 1 triệu bạn đã có thể sở hữu trang sức lấp lánh từ đá CZ.

Kim cương nhân tạo Moissanite

Sự xuất hiện của Moissanite tạo một sự hoang mang cho giới khoa học, một thời gian dài người ta lầm tưởng Moissanite là kim cương tự nhiên.

kim cương nhân tạo Moissanite

Từ vẻ bề ngoài, độ cứng, tính chất của Moissanite đều tương tự với kim cương tự nhiên chính vì thế người ta hay gọi Moissanite là kẻ mạo danh kim cương hay kim cương nhân tạo Moissanite.

Moissanite có độ cứng là 9.5 xấp xỉ với kim cương là 10, dẫn nhiệt tốt nếu dùng bút thử kim cương hoạt động trên cơ sở độ dẫn nhiệt có thể phân biệt được CZ nhưng lại khó phân biệt Moissanite với kim cương.

Moissanite có độ quang học cao hơn kim cương nên khi nhìn vào sẽ rất lấp lánh, và rất kho phân biệt trang sức Moissanite với kim cương.

Gọi kim cương nhân tạo Moissanite là kẻ mạo danh kim cương là đúng bởi vẻ đẹp, độ bền, đều xấp xỉ kim cương tự nhiên và có giá trị cao hơn kim cương nhân tạo CZ.

Mua bán các loại kim cương nhân tạo giá rẻ

Trên thị trường có nhiều nơi bán kim cương nhân tạo tuy nhiên bạn cần lưu ý những điều sau để đảm bảo quyền lợi của mình khi mua đá quý, trang sức.

Thứ nhất nơi bán cần uy tín, minh bạch rõ ràng trong tên gọi như Moissanite, các loại kim cương nhân tạo giá rẻ CZ, không nhập nhằng chung chung là kim cương nhân tạo.

Thứ hai giá của CZ sẽ thấp hơn Moissanite và thấp hơn rất nhiều với kim cương tự nhiên, vì thế cần hiểu rõ về giá của các loại kim cương nhân tạo này trước khi mua.

Thứ ba nên mua kim cương nhân tạo có giấy chứng nhận ở các thương hiệu uy tín.

Ngày nay người tiêu dùng thường chọn Moissanite một loại đá có vẻ đẹp và đặc tính tốt hơn hẳn những loại kim cương nhân tạo hiện đang có trên thị trường nhưng mức giá lại vô cùng hợp lý so với những giá trị mà nó mang lại

Vậy Moissanite bán ở đâu uy tín? Mọi người có thể đến Jemmia, một đơn vị chuyên kinh doanh và thiết kế trang sức Moissanite theo yêu cầu uy tín trên thị trường hiện nay.

Bạn hãy xem thêm: Những mẫu trang sức Moissanite cao cấp sang trọng

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: